Dây curoa hay còn gọi là dây đai, là cụm từ quen thuộc mà chúng ta đều nghe thấy mỗi ngày trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Phụ kiện này được ứng dụng trong nhiều loại máy móc sản xuất, ở bất cứ vị trí nào có sự chuyển động đều cần đến sự có mặt của Dây Curoa.

Ảnh Minh Họa

Đây là một trong những thiết bị truyền động đã – đang và sẽ được sử dụng rộng rãi trong nhiều ngành công nghiệp cũng như trong đời sống hàng ngày.

Và trong hệ thống xe Ô Tô – Dây Curoa có vai trò đặc biệt quan trọng và không thể thiếu cho sự chuyển động của các trục của hệ thống. Chúng ta cùng tìm hiểu về dây curoa tổng xe ô tô và vai trò của nó như thế nào nhé.

Ảnh Minh Họa

Dây curoa tổng là một phụ kiện quan trọng của truyền động, thiết bị này có hình dạng đường dài, đen và liên tục. Bề mặt bên ngoài thường mịn màng, có thể được tùy chỉnh và bên trong được thiết kế kiểu gập ghềnh, mục đích để dính vào bề mặt tiếp xúc của puly tương ứng của xe ô tô.

Dây curoa tổng xe ô tô có vai trò giúp cho động cơ xe luôn chạy trơn mượt. Trong trường hợp dây curoa đứt, làm cho các cơ cấu dừng đột ngột, gây hư hại cho động cơ và các cơ quan quan trọng, dẫn đến xe sẽ bị hư hỏng nặng và không thể di chuyển được.

Dây Curoa 7PK-2300 Chính Hãng (MITSUBA)

Mỗi xe ô tô có rất nhiều bộ phận cần được dẫn động liên tục như: trục cam, hệ thống bơm trợ lực tay lái, lốc điều hòa, bơm nước làm mát, …. Để các bộ phận này dẫn động được thì cần đến sự góp mặt của dây curoa.

Dây curoa tổng có ưu điểm là khả năng truyền động. Cơ năng ở các trục xa, làm việc êm ái không quá ồn. Giữ được an toàn cho các chi tiết máy và động cơ khi quá tải nhờ có khả năng trơn mượt. Dây curoa tổng có thể truyền động cho nhiều trục.

Một số lưu ý cơ bản cần chú trọng như sau: khi dây curoa tổng bị mất độ co giãn, và bắt đầu bị trượt, bộ phận bơm làm mát sẽ bị tổn hao công suất, giảm khả năng làm mát động cơ – dẫn đến động cơ bị quá nhiệt. Và nếu dây curoa tổng bị nứt, các thành phần khác cũng sẽ không hoạt động trơn tru, vì vậy chúng ta cần phải kiểm tra và bảo trì thường xuyên Dây curoa tổng để ngăn ngừa tai nạn xảy ra.

Trên đây là một vài thông tin tham khảo về Dây Curoa Tổng xe Ô Tô.

Mua Dây Curoa Tổng ô tô chính hãng ở đâu?

CÔNG TY TNHH TÂN HÒA LỢI là một trong những nhà phân phối chính thức tại Việt Nam về các sản phẩm: DÂY CUROA cao cấp MITSUBA được nhập khẩu trực tiếp từ Thái Lan. MITSUBA là thương hiệu DÂY CUROA hàng đầu thế giới trong lĩnh vực Công Nông Nghiệp, Ô Tô và Xe Máy.

Dây Curoa Tổng xe Ô Tô (chính hãng MITSUBA)

Với những tính năng vượt trội, DÂY CUROA MITSUBA đã trở thành thương hiệu hàng đầu, được sự tin tưởng và sử dụng rộng rãi tại thị trường Việt Nam cũng như nhiều nước khác trên thế giới.

error: Content is protected !!