Mỗi bộ phận trên xe đều có những chức năng và nhiệm vụ riêng.

Bánh xe sẽ giúp cho xe ô tô của bạn có thể di chuyển một cách uyển chuyển, còn moay ơ là bộ phận giúp bánh xe ô tô của bạn có thể hoạt động một cách tốt nhất.

Vì vậy moay ơ là một bộ phận rất quan trọng trong hệ thống vận hành của xe ô tô.

Moay Ơ (Ảnh Minh Họa)

Tìm hiểu moay ơ là gì ?

Moay ơ là một bộ phận trong hệ thống bánh xe của ô tô.  Moay ơ có vai trò rất quan trọng trong việc giúp xe có thể di chuyển một cách ổn định.

Moay ơ và bánh xe: cả 2 kết hợp với nhau để chiếc xe của bạn có thể hoạt động một cách tốt nhất.

Nếu bánh xe và moay ơ liên kết không tốt với nhau. Nó sẽ làm cho ổ bi của các bánh xe bị hao mòn, dẫn đến việc moay ơ và bánh xe không liên kết chặt chẽ, làm cho xe khi di chuyển có thể phát ra những tiếng động ồn và có thể bị rung, lắc khi di chuyển. Điều này làm ảnh hưởng trực tiếp tới việc điều khiển xe.

Vai trò chính của moay ơ?

Là giữ cân bằng cho xe, để xe có thể di chuyển một cách trơn tru và an toàn nhất.

Dấu hiệu nhận biết moay ơ bị hư hỏng

Nguyên nhân chủ yếu khiến cụm moay ơ có thể bị hư hỏng: là việc xe bị va chạm với những vật cứng, đồng thời xe phải chịu những trọng tải lớn trong thời gian dài.

Bạn có thể nhận biết rằng moay ơ của bạn đang gặp vấn đề: khi xe di chuyển ở tốc độ cao, hoặc đường bằng phẳng. Bạn cảm thấy xe của bạn bị chông chênh, không giữ được thăng bằng, khó điều khiển. Điều này được diễn ra trong một thời gian dài, dù bạn đã điều chỉnh tốc độ một cách hợp lý nhất. Thì đây có thể là một dấu hiệu cho thấy rằng: bạn nên đi kiểm tra moay ơ xe, để có những phương án sửa chữa hoặc thay thế kịp thời nhất.

Trên đây là một vài thông tin tham khảo về moay ơ xe ô tô, mong rằng sẽ mang lại cho bạn nhiều sự bổ ích để có thể lựa chọn và mua bi moay ơ xe ô tô sử dụng thuận lợi nhất.

error: Content is protected !!