Tương tự như các loại máy móc công nghiệp, vòng bi – bạc đạn khác, sử dụng chuyển động tròn trong quá trình hoạt động, thì xe ô tô cũng sử dụng vòng bi bạc đạn dành riêng cho ô tô, mục đích tạo ra quá trình hoạt động thêm trơn tru.

Vòng bi bạc đạn ô tô: là bộ phận có độ chính xác cực cao. Vì thế, việc chọn lựa vòng bi lắp đặt và thay thế là điều cần lưu tâm hết sức quan trọng.

Ảnh Minh Họa ( bạn đạn bánh trước ô tô)
Ảnh minh họa (cụm bạc đạn ô tô)

Vòng bi bạc đạn ô tô

Đặc thù ô tô hoạt động trong môi trường khắc nghiệt, thường xuyên di chuyển, do vậy vòng bi bạc đạn ôtô phải đáp ứng đủ những tiêu chuẩn tối đa sau: tốc độ cao, hiệu suất cao và tuổi thọ trong quá trình sử dụng bền bỉ.

Sử dụng vòng bi bạc đạn ô tô, có thể làm giảm bớt sự rung lắc của bánh xe, chống rung, chống sốc, … kéo dài thời gian sử dụng của xe thêm với độ an toàn cao.

Ngày nay, trên thị trường có rất nhiều loại vòng bi bạc đạn ô tô cho bánh xe ô tô như sau: vòng bi bánh xe ô tô dạng côn, vòng bi bánh xe ô tô hình cầu có rãnh sâu, vòng bi bánh xe ô tô đũa trụ, vòng bi bánh xe ô tô cắt côn T trong bộ ly hợp, …

Khi nào cần thay thế vòng bi bạc đạn ô tô?

Khi phát hiện tình trạng bánh ô tô lỏng, không cân được thì nguyên nhân có thể: do bánh xe lắp không cân làm gây ra tình trạng này.

Khi di chuyển qua các địa hình gồ ghề, trục các- đăng có thể bị va đập, khiến cho xe rung ở tốc độ tăng dần, trường hợp này có thể do vòng ô tô đã mòn và cần được thay mới.

Trên đây là những thông tin tham khảo về các loại vòng bi, bạc đạn ô tô và nguyên nhân gây ra sự cố với vòng bi ô tô. Chúc các bạn có một lựa chọn hợp lý để thay thế và sửa chữa cho phương tiện đi lại của mình hợp lí nhất.

error: Content is protected !!