Một số dấu hiệu thường có như: động cơ có hiện tượng ồn, động cơ không quay, hoặc mất lửa ở động cơ, … đó là lúc bạn nên kiểm tra và thay thế dây đai cam, tránh những thiệt hại cho động cơ trên xe của chính bạn.

Tìm hiểu dây đai cam là gì?

Dây đai cam hay còn gọi là dây curoa cam: là một bộ phận rất quan trọng của động cơ, đồng bộ sự hoạt động của trục khuỷu và trục cam. Nhằm đảm bảo pha phối khí tối ưu nhất cho các xy lanh trong quá trình động cơ hoạt động.

Ảnh Minh Họa

Những dấu hiệu nào nên thay dây curoa cam (dây đai cam) chính hãng?

Dưới đây là một số dấu hiệu phổ biến cho biết dây đai cam (dây curoa cam) trên xe của bạn đã bị đứt, hoặc bị hỏng và cần kiểm tra thay thế, tránh gây hư hỏng tới các bộ phận khác bên trong động cơ.

  1. Động cơ có tiếng ồn

Dây đai cam là bộ phận kết nối vào các bánh đà của trục khuỷu và trục cam của động cơ.

Trục khuỷu hoạt động dựa trên quá trình chuyển động của các pít-tông trong buồng đốt, được liên kết thông qua tay biên.

Trục cam có nhiệm vụ vận hành các xu-páp và cò mổ để đưa nhiên liệu vào buồng đốt, đồng thời đưa các khí cháy ra cổ xả động cơ.

Khi dây đai cam bắt đầu mòn, nên việc thay dây curoa đai cam là rất quan trọng đến hoạt động của chiếc xe, thế nên nếu bạn nhận thấy dấu hiệu này, bạn hãy liên hệ tới trạm bảo dưỡng để thay chúng càng sớm càng tốt.

  1. Mất lửa động cơ

Một dây đai cam bị mòn cũng có thể gây ảnh hưởng đến quá trình đánh lửa của động cơ. Trong trường hợp dây bị mòn, dây đai có thể sẽ trượt trên trục cam và gây ra một xi-lanh nào đó mở hoặc đóng sai thời điểm.  Do đó mà quá trình đánh lửa động cơ không thể hoạt động chính xác.

Điều này dẫn đến tình huống bỏ đánh lửa và nếu không được thay thế sớm, nó có thể dẫn đến những thiệt hại rất nghiêm trọng cho động cơ.

  1. Động cơ ô tô không quay

Khi dây đai cam bị đứt bên trong, động cơ sẽ không thể quay hoặc đề nổ.

Nếu vấn đề này do dây dai cam bị hỏng, hoặc khi xe ô tô đang di chuyển mà dây curoa cam bị đứt đột ngột, phần lớn các bộ phận trong động cơ sẽ chịu thiệt hại.  Vì thế khi một dây đai cam có hiện tượng bị mòn cũng có thể gây ảnh hưởng đến quá trình đánh lửa của động cơ.

Khi kiểm tra thấy những dấu hiệu này, các bạn hãy mang xe tới trung tâm bảo dưỡng ô tô để chuyên gia chăm sóc xe kiểm tra và thay dây curoa cam nhé.

  1. Dầu bị rò rỉ từ phía trước của động cơ

Một hiện tượng cũng hay gặp ở bộ phận động cơ là sự rò rỉ dầu động cơ ra bên ngoài nắp bảo vệ dây đai cam.

Trên đây là một số dấu hiệu tham khảo, hi vọng với những thông tin này sẽ phần nào giúp các bạn biết được một số nguyên nhân đang xảy ra với động cơ để từ đó có những biện pháp sửa chữa đúng cách và hiệu quả.

Mua Dây Curoa Cam (Dây Đai Cam) chính hãng ở đâu?

CÔNG TY TNHH TÂN HÒA LỢI là một trong những nhà phân phối chính thức tại Việt Nam về các sản phẩm: DÂY CUROA cao cấp MITSUBA, được nhập khẩu trực tiếp từ Thái Lan.

MITSUBA là thương hiệu DÂY CUROA hàng đầu thế giới trong lĩnh vực Công Nông Nghiệp, Ô Tô và Xe Máy.

 

 

Với những tính năng vượt trội, DÂY CUROA MITSUBA đã trở thành thương hiệu hàng đầu, được sự tin tưởng và sử dụng rộng rãi tại thị trường Việt Nam cũng như nhiều nước khác trên thế giới.

error: Content is protected !!